Thursday, May 30, 2013

Cách làm THỊT CHÀ BÔNG
 
Ướp thịt cho thấm



   
Dụng cụ trong bếp

   
Đun dầu nóng để ram thịt

   
Ram thịt cho chín và vàng đều

   
Thịt ram vàng

   
Giã thịt trong cối

   
Thịt giã tơi

   
Thịt đánh bông

 
Rang thịt cho vàng và khô


 
Thịt chà bông ra lò 


THỊT CHÀ BÔNG 

CHUẨN BỊ:
-1 ký thịt nạc đùi.
-8 muỗng canh nước mắm hảo hạng.
-2 muỗng canh bột ngọt.
-200 grams tỏi băm nhuyễn.
-5 muỗng canh dầu ăn.
-Một cái cối.
-Một máy xay thịt.
 

CÁCH LÀM:
-Đun 2 chén nước sôi, ngâm tỏi giã nhuyễn chờ nguội vắt lấy nước cốt.
-Thịt rửa sạch, thái miếng chừng ba ngón tay. Thái thịt theo chiều dọc xớ thịt để đánh bông.
-Ướp thịt với nước mắm, bột ngọt và nước cốt tỏi cho thấm qua đêm.
-Dùng một cái chảo lớn, đun dầu ăn cho nóng với độ lửa vừa để ram thịt ướp cho vàng. Phần nước ướp thịt cứ chế vào chảo, ram cho thịt thấm và nước kẹo là được.
-Gấp thịt ra thau chờ nguội và giữ nguyên cái chảo ram thịt còn nước ram.

-Dùng cối giã từng miếng thịt ram cho vừa nát.
-Xếp từng mỗi 5 đến 6 miếng thịt đã giã vào cối xay thịt. Xay chừng 2 phút thì ngưng lại xem thịt đã bông sợi là được. Tuỳ theo công suất máy xay thịt mà cho thịt ram và xay nhiều lần.
-Cho thịt đánh bông ra thau, và lần lần xay cho hết các miếng thịt ram.
-Thịt đánh bông được rang lại trong cái chảo ram thịt. Trộn cho đều và rang cho khô với độ lửa vừa.
-Thịt chà bông là loại thực phẩm dành để ăn lâu trong nhà.
 

Mời dùng thịt chà bông với cháo trắng, bánh mì hay xôi nếp, các quý ngài thích nhậu, thịt chà bông làm mồi cũng bắt rượu lắm. Khổ qua tươi rãi chà bông là một món khai vị cũng ưng ý không kém.
Phần hình minh hoạ là số lượng nhiều hơn công thức. Nếu quý vị làm với số lượng nhiều, cứ nhân lên phần gia vị.
 

Chúc vui Bếp Hồng
Trịnh Khánh Thiêng 


The internet

No comments:

Post a Comment

WORLD WORLD