Cách làm THỊT CHÀ BÔNG
Ướp thịt cho thấm
Dụng cụ trong bếp
Đun dầu nóng để ram thịt
Ram thịt cho chín và vàng đều
Thịt ram vàng
Giã thịt trong cối
Thịt giã tơi
Thịt đánh bông
Rang thịt cho vàng và khô
Thịt chà bông ra lò
THỊT CHÀ BÔNG
CHUẨN BỊ:
-1 ký thịt nạc đùi.
-8 muỗng canh nước mắm hảo hạng.
-2 muỗng canh bột ngọt.
-200 grams tỏi băm nhuyễn.
-5 muỗng canh dầu ăn.
-Một cái cối.
-Một máy xay thịt.
CÁCH LÀM:
-Đun 2 chén nước sôi, ngâm tỏi giã nhuyễn chờ nguội vắt lấy nước cốt.
-Thịt rửa sạch, thái miếng chừng ba ngón tay. Thái thịt theo chiều dọc xớ thịt để đánh bông.
-Ướp thịt với nước mắm, bột ngọt và nước cốt tỏi cho thấm qua đêm.
-Dùng một cái chảo lớn, đun dầu ăn cho nóng với độ lửa vừa để ram thịt
ướp cho vàng. Phần nước ướp thịt cứ chế vào chảo, ram cho thịt thấm và
nước kẹo là được.
-Gấp thịt ra thau chờ nguội và giữ nguyên cái chảo ram thịt còn nước ram.
-Dùng cối giã từng miếng thịt ram cho vừa nát.
-Xếp từng mỗi 5 đến 6 miếng thịt đã giã vào cối xay thịt. Xay chừng 2
phút thì ngưng lại xem thịt đã bông sợi là được. Tuỳ theo công suất máy
xay thịt mà cho thịt ram và xay nhiều lần.
-Cho thịt đánh bông ra thau, và lần lần xay cho hết các miếng thịt ram.
-Thịt đánh bông được rang lại trong cái chảo ram thịt. Trộn cho đều và rang cho khô với độ lửa vừa.
-Thịt chà bông là loại thực phẩm dành để ăn lâu trong nhà.
Mời dùng thịt chà bông với cháo trắng, bánh mì hay xôi nếp, các quý
ngài thích nhậu, thịt chà bông làm mồi cũng bắt rượu lắm. Khổ qua tươi
rãi chà bông là một món khai vị cũng ưng ý không kém.
Phần hình minh hoạ là số lượng nhiều hơn công thức. Nếu quý vị làm với số lượng nhiều, cứ nhân lên phần gia vị.
Chúc vui Bếp Hồng
Trịnh Khánh Thiêng
The internet
No comments:
Post a Comment